Cách Làm Chè 3 Màu Đơn Giản, Cực Ngon Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè 3 màu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Chè 3 màu là món ăn vặt vô cùng quen thuộc đối với người dân miền Nam, hấp dẫn bởi sự kết hợp giữa các loại thạch dai và nước dừa béo ngậy, thơm ngon.


Nguyên liệu làm chè 3 màu

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 200 Gr
    • Bột báng 200 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Bột sương sáo 100 Gr
    • Bột rau câu 1 Gói
    • Bột cà phê 1 Muỗng cà phê
    • Mứt dâu 1 Muỗng cà phê

Cách làm chè 3 màu

Thực hiện 40m

Thực hiện

100g bột sương sáo, ngâm trong 1 lít nước ấm khoảng 5 phút rồi đặt lên bếp khuấy đều tay đến khi hơi đặc lại thì bắc xuống và để nguội.
Đậu xanh mua về nhớ ngâm 3-4 tiếng để đậu nhừ, nấu đậu trong 400ml nước và 100g đường. Nấu đến khi hạt đậu nở bung đều đẹp.
Bột rau câu pha tỉ lệ 10g tương đương 1 lít nước, nhớ nêm đường cho ngọt vừa rồi đợi khi sôi múc ra khuấy với cà phê và mứt dâu.
Cho rau câu vào ngăn đá tủ lạnh để rau câu đông nanh. Sau đó cắt rau câu và sương sáo thành sợi, bột báng đã ngâm qua đêm luộc trong suốt cùng nước đường và đậu xanh.
Múc từng loại vào ly theo từng lớp cho bắt mắt nhé! Thêm đá nếu muốn ăn lạnh.

Hình thực hành món Chè 3 màu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công