Cách làm Chè Bà Ba miền Nam ngọt ngào, đầy hấp dẫn
Mục đích Ăn vặt

Chè Bà Ba

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món chè đại diện cho miền Nam ngọt ngào hiếu khách. Chè thật ngon với vị beo béo của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu phộng và rong biển giòn giòn. Ăn một lần là nhớ mãi, bắt tay vào nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm chè bà ba

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 1 Củ
    • Khoai mì 1 Củ
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Đậu phộng 200 Gr
    • Bột báng 1 Chén
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Đường trắng 50 Gr

Cách làm chè bà ba

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Ngâm củ khoai mì trong nước muối pha loãng qua 1 đêm. Sau đó cắt miếng vuông vừa ăn. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng như khoai mì.
Nấm mèo ngâm nước cho nở ra rồi cắt bỏ cuống, cắt sợi nhỏ. Đậu phộng ngâm qua đem để đậu mềm.

Thực hiện

Cho đậu phộng đã ngâm vào nồi, luộc đậu phộng chín thì vớt ra để ráo. Tiếp theo cho đậu xanh vào nồi ninh nhừ, dùng muôi khuấy để đậu nát.
Đậu xanh nhừ thì cho đậu phộng vào nấu tiếp khoảng 15 phút. Sau đó cho khoai lang và khoai mì vào cùng. Đun thêm khoảng 3 phút.
Sau đó cho bột báng và đường trắng vào. Đun lửa liu riu thêm khoảng 5 phút. Tiếp cho nấm mèo vào.
Đun thêm 5 phút nữa thì cho nước cốt dừa vào, chè sôi trở lại thì tắt bếp. Múc chè ra thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Chè Bà Ba

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!