Cách làm Chè Bà Cốt đường nâu ngọt thanh hấp dẫn tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Chè bà cốt

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Chè bà cốt là một món ăn vặt được chế biến từ nhuyễn nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền nhưng gắn liền với ký ức về tuổi thơ khó có thể nào quên được.

Nguyên liệu làm chè bà cốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Đường nâu 60 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ

Cách làm chè bà cốt

Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Ngâm gạo nếp trong nước khoảng 2 tiếng rồi vớt ra, để ráo.
Hòa tan đường nâu với 500ml nước rồi để yên khoảng 1 phút cho lắng cặn.

Vì thường thì đường nâu và đường mật hay bị lẫn tạp chất nhiều hơn đường trắng.

Thực hiện

Đun sôi nước đường, cho gạp nếp vào nấu chín.

Sở dĩ, chúng ta cần đun sôi nước đường trước là để hạt gạo không bị nát ra như khi nấu cháo.

Rửa sạch gừng rồi giã nhỏ. Hòa 1/2 muỗng canh nước vào gừng rồi lọc bỏ bã để lấy nước cốt cho vào nồi chè.
Khi thấy hạt gạo nếp đã nở mềm toàn bộ là chè có thể ăn được rồi.
Múc chè ra chén và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Chè bà cốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công