Cách làm Chè bạch quả bí đao
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bạch quả bí đao

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Chè bạch quả bí đao là một loại chè thanh mát, có tác dụng giải nhiệt và bồi bổ cơ thể, là sự kết hợp hoàn hảo từ các nguyên liệu tự nhiên. Chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức là bạn đã có thể làm cho cả nhà một nồi chè ngon lành rồi.


Nguyên liệu làm chè bạch quả bí đao

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bạch quả 360 Gr
    • Bo bo 100 Gr
    • Mứt bí 120 Gr
    • Nước 7 Chén
    • Tàu hũ ky 1 Miếng

Cách làm chè bạch quả bí đao

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Rửa sạch bạch quả và hạt bo bo. Cho bạch quả, hạt bo bo, mứt bí và 7 chén (1,7 lít) nước trong một nồi. Đun sôi, sau đó vặn lửa xuống mức trung bình và đun trong 1 giờ. Trong khi đó, ngâm mềm tàu hũ ky, cắt thành miếng nhỏ, khi chè đã đun được 1 tiếng thì bạn cho tàu hũ ky vào, đun 15 phút nữa là tắt bếp.
Vì trong mứt bí đã có sẵn đường nên nồi chè sẽ có vị ngọt tự nhiên, tuy nhiên, bạn cũng có thể cho thêm đường phèn tùy theo khẩu vị gia đình. Chè dùng nóng hay lạnh đều ngon nhé!

Hình thực hành món Chè bạch quả bí đao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công