Cách làm Chè Bánh Lọt cốt dừa béo thơm mát lạnh giải nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bánh lọt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chè bánh lọt với những sợi bánh lọt màu xanh lá dưa, hương thơm đặc trưng, mềm mềm, dai dai hòa quyện cùng nước cốt dừa béo béo, mát lạnh, hấp dẫn. Thích hợp làm món ăn tráng miệng tuyệt vời cho ngày nắng.

Nguyên liệu làm chè bánh lọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 80 Gr
    • Bột sắn dây 40 Gr
    • Bột năng 15 Gr
    • Nước lá dứa 300 ml
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Lá dứa 2
    • Đường trắng 200 Gr
Thêm 1 ít: 1/5 muỗng cà phê muối.

Cách làm chè bánh lọt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 3 loại bột vào nồi, cùng với 200ml nước lạnh và nước lá dứa hòa tan bột. Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ. Bạn phải khuấy đều cho đến khi bột quyện lại thành 1 khối dẻo dẻo là tắt bếp.
Chuẩn bị 1 âu nước đá lạnh. Cho bột vào khuôn ép bánh lọt hay cái rổ có lỗ to. Ép bánh lọt xuống âu nước đá, bạn cứ thế làm hết phần bột còn lại. Khi ép hết bạnh lọt vào âu nước đá, bạn để 5 phút.
Cho nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, muối, lá dứa và đường bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, khi nước cốt dừa hơi sôi, đường tan là tắt bếp. Sau đó vớt bánh lọt ra cho vào nồi nước cốt dừa trộn đều là xong.
Chè bánh lọt với những sợi bánh lọt màu xanh lá dưa, hương thơm đặc trưng, mềm mềm, dai dai hòa quyện cùng nước cốt dừa béo béo, mát lạnh, hấp dẫn. Thích hợp làm món ăn tráng miệng tuyệt vời cho ngày nắng.

Hình thực hành món Chè bánh lọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công