Cách làm Chè Bánh Lọt Sầu Riêng Malaysia - Durian Cendol
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bánh lọt sầu riêng Malaysia - Durian Cendol

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chè bánh lọt sầu riêng Malaysia - Durian Cendol là món ăn tráng miệng mát lạnh giúp giải nhiệt mùa hè. Chè bánh lọt sầu riêng Malaysia có bánh lọt dai ngon, cơm sầu riêng mềm béo, ngọt lịm, thơm hương rất đặc trưng. Nếu quá khó tìm mua món chè ngon ngoài tiệm thì có thể làm ngay chè sầu riêng Malaysia tại nhà theo hướng dẫn đơn giản sau đây nhé.


Nguyên liệu làm chè bánh lọt sầu riêng malaysia - durian cendol

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 90 Gr
    • Bột gạo 50 Gr
    • Nước cốt dừa 500 ml
    • Đường trắng 200 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Bột rau câu dẻo 5 Gr
    • Lá dứa 60 Gr
    • Sầu riêng 1 Trái

Cách làm chè bánh lọt sầu riêng malaysia - durian cendol

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch 60g lá dứa (lá nếp). Cắt nhỏ 40g, cho vào máy xay sinh tố, thêm 200 ml nước, bật máy xay nhuyễn lá dứa. Sau đó lược hỗn hợp qua rây dể thu lấy nước cốt lá dứa, để riêng.
Rây 70g bột năng và 50g bột gạo vào nồi lớn, thêm 100ml nước lạnh vào, dùng đũa khuấy hỗn hợp bột bánh lọt được quyện đều. Đổ nướng cốt lá dứa vào nồi, đun sôi rồi mở lửa nhỏ, cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi nước lá dứa, đun và khuấy đều tay khoảng 2 phút cho hỗn hợp bánh lọt lá dứa được quyện đều và đặt sệt.
Dùng một rổ cho nhiều lổ thưa, múc bột bánh lọt lá dứa cho lên trên. Bên dưới hứng một thau nước lạnh. Dùng muỗng ép hỗn hợp bột bánh lọt cho xuyên qua khe tạo thành những sợi dài vào rơi vào thau nước lạnh.
Đổ 500ml nước cốt dừa và 20g lá dứa cuộn tròn vào nồi, đun sôi với lửa lớn rồi mở nhỏ nhỏ, đun liu riu tiếp 5 phút. Vớt bỏ lá dứa, thêm 150g đường trắng, 2g muối và ít bột năng vào khuấy đều cho đường tan và nước sốt dừa hơi đặc lại thì tắt bếp.
Trộn đều 5g bột rau câu dẻo với 50g đường trắng. Đun sôi 300ml nước, rắc từ từ bột rau câu và đường vào nồi nước sôi, vừa rắc vừa khuấy đều. Đun cho bột rau câu và đường tan hết thì tắt bếp. Đổ rau câu ra khuôn, cho vào tủ lạnh để đợi đông lại. Sau đó thái nhỏ rau câu cho vừa ăn.
Bày trí chè bánh lọt sầu riêng Malaysia - Durian Cendol: Cho ít đá vào xuống đáy tô chè, thêm rau câu dẻo. Xếp các múi sầu riêng lên trên. Múc bánh lọt cho vào một bên. Cuối cùng múc nước cốt dừa đổ vào cho vừa ăn là được nhé.

Các nguyên liệu được bảo quản lạnh sẽ món chè bánh lọt sầu riêng Malaysia - Durian Cendol vừa ngọt và mát, giải nhiệt mùa hè.

Hình thực hành món Chè bánh lọt sầu riêng Malaysia - Durian Cendol

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công