Cách nấu Chè Bắp nước cốt dừa thơm ngon, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ngoài quê mình hay bán món này, ăn nóng và lạnh đều được, dễ làm mà lại rất ngon. Độ mềm, thơm của bắp kết hợp với vị béo của nước cốt dừa khiến bạn ăn mãi không thôi. Thử cuối tuần này, nấu 1 nồi chè bắp để thưởng thức xem sao nhé!


Nguyên liệu làm chè bắp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 3 Trái
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 80 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm chè bắp

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bắp ngô tách lấy hạt, cho vào nồi cùng 1,5 lít nước, nấu sôi như hình bên.
Tiếp theo, cho đường trắng vào cùng, nấu nhỏ lửa để đường ngấm vào bắp ngô.
Hòa tan 25ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê muối, bột năng vào trong 1 cái tô, khuấy đều.
Cuối cùng, đổ phần nước cốt dừa đã hòa tan ở step 3 vào nồi bắp ngô, dùng môi khuấy đều nấu thêm khoảng 10 phút.
Múc chè ra chén, chan thêm nước cốt dừa vào nếu thích. Như vậy là món chè của chúng ta đã xong rồi, rất thơm, ngọt và nóng hổi nè!

Hình thực hành món Chè bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!