Cách Nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa Béo Ngậy, Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 02 người
 • Độ khó Trung bình

Chè bắp là món ăn vặt thơm ngon, đã góp mặt trong nền ẩm thực Việt Nam từ rất lâu đời. Món chè bắp nước cốt dừa siêu ngon mà cách nấu lại vô cùng đơn giản. Sau một tuần làm việc căng thẳng thì nấu một nồi chè bắp rồi thưởng thức vào cuối tuần thì ngon phải biết! Cùng xem cách nấu chè bắp đơn giản sau đây nhé!


Nguyên liệu làm chè bắp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bắp nếp 3 Trái
  • Nước cốt dừa 50 ml
  • Bột năng 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 80 Gr
  • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm chè bắp

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch bắp, tách hạt và cho vào nồi khoảng 1.5ml nước rồi luộc. Ở một số nơi, họ còn xắt hạt bắp mỏng để khi nấu, chè bắp ra nhựa nhiều, ăn dẻo hơn. Bạn có thể thực hiện theo nếu thích nhé.

Để tiết kiệm thời gian nấu chè bắp, bạn có thể mua bắp đã tách hạt sẵn. Nếu chọn nấu chè bắp xắt mỏng thì bạn nên mua nguyên trái để tiện xắt và làm nhanh hơn.

Tiếp theo, cho 80gr đường trắng vào cùng, nấu nhỏ lửa để đường ngấm vào bắp. Quậy đều tay và thường xuyên để đường hòa tan, đồng thời tránh làm khét nồi.
Hòa tan 25ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột năng vào tô, khuấy đều.

Thích ăn béo nhiều thì bạn có thể tăng lượng nước cốt dừa lên nhé. Do nước cốt dừa có độ sệt sẵn nên bạn không cần cho bột năng vào chè bắp cũng được.

Cuối cùng, đổ phần nước cốt dừa đã chuẩn bị xong vào nồi bắp. Dùng môi khuấy đều để các thành phần hòa quyện với nhau. Nấu thêm khoảng 10 phút để hạt bắp chín mềm.

Cách nấu chè ngon: Khi chè nấu gần xong, rắc thêm 1 ít muối vào chè và khuấy đều. Như vậy khi ra thành phẩm chè sẽ ngọt đậm đà hơn. Bí quyết này có thể dùng với tất cả các loại chè chứ không chỉ riêng món chè bắp nhé!

Múc chè ra chén, chan thêm nước cốt dừa vào nếu thích. Như vậy là món chè bắp của chúng ta đã sẵn sàng để thưởng thức. Chè bắp ăn nóng hay lạnh đều ngon. Khi ăn lạnh thì không cho đá vào vì sẽ làm lỏng kết cấu chè, ăn không ngon.

Hình thực hành món Chè bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công