Cách Nấu Chè Bắp Bột Báng Đơn Giản, Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp bột báng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè bắp bột báng béo ngậy, thơm phức nước cốt dừa, bắp dẻo bùi kết hợp với bột báng dai dai vô cùng hấp dẫn. Chỉ mất khoảng 30 phút thôi là cả nhà đã có nồi chè ngon lành để thưởng thức rồi.


Nguyên liệu làm chè bắp bột báng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 3 Trái
    • Bột báng 100 Gr
    • Dừa nạo 200 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm chè bắp bột báng

Rây

Cách làm chè bắp bột báng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bột báng rửa sạch, rồi cho vào nồi nước luộc.
Khi nồi bột báng sôi, tắt bếp đậy kín chừng 5 phút, sau đó lại bật bếp đun lại.
Đun sôi 500ml nước trong nồi khác, cho dừa nạo vào, trộn đều lên.
Dùng một miếng vải sạch vắt lấy nước cốt dừa, cho vào nồi đun sôi với 40g đường và 1/4 muỗng cà phê muối.
Bắp cắt lấy hạt. Nước cốt dừa sôi, vặn nhỏ thả bắp vào nấu cho nhừ.
Bột báng đun sôi lại tắt bếp để tiếp 5 phút nữa, sau đó vớt bột báng ra thả sang nồi chè bắp đang sôi.
Hòa 1 muỗng cà phê bột năng với 50ml nước lọc, cho vào nồi chè, khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
Múc chè ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè bắp bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công