Cách làm Chè Bắp Cốm Dẹp hấp dẫn chiêu đãi cả nhà cuối tuần
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp cốm dẹp

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Đây là món chè hấp dẫn trong mùa hè đặc biệt khi bắp và cốm non, ăn dẻo, thơm vô cùng! Chỉ với 45 phút thực hiện, bạn đã có thể mời cả nhà thưởng thức rồi.


Nguyên liệu làm chè bắp cốm dẹp

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 2 Trái
    • Cốm dẹp 100 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Bột sắn dây 2 Muỗng canh
    • Lá dứa 3
    • Đường trắng 250 Gr

Cách làm chè bắp cốm dẹp

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bắp bóc vỏ, luộc chín với 4 chén nước lọc rồi cắt lấy hạt.
Cho vào nồi nước luộc bắp 2 chén nước lọc, 250g đường trắng, đun sôi rồi cho hạt bắp đã cắt vào. Tiếp tục đun sôi và hớt bỏ vỏ hạt bắp nổi lên mặt nước.
Lá dứa rửa sạch, cột lạt rồi cho vào nồi bắp.
Khi bắp chín mềm, lá dứa ra mùi thì cho cốm dẹp vào.
Bột sắn dây hòa với 1/2 chén nước lọc rồi từ từ rót vào nồi chè, vừa rót vừa khuấy đều. Khi nồi chè sôi lại thì tắt bếp.
Múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa cho vừa ăn rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Chè bắp cốm dẹp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công