Cách Làm Chè Bắp Dẻo Ngọt Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp dẻo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tuy cách nấu cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện nhưng độ ngon mà món chè đem lại sẽ khiến bạn khó khước từ đấy. Đây chín là một món tráng miệng tuyệt ngon sau bữa ăn đấy.


Nguyên liệu làm chè bắp dẻo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp non 2 Trái
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột sắn dây 2 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 30 ml

Cách làm chè bắp dẻo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bóc bỏ thật sạch lớp vỏ của từng trái bắp non, nên nhớ nhặt sạch râu ngô. Tiếp đến dùng dụng cụ bào, bào thật mỏng.

Trong trường hợp không có đồ bào thì cũng có thể thay thế bằng dao gọt cũng được nhé!

Lần lượt cho cả bắp và phần lõi bắp vào nồi nước ngập mặt bắp khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó vớt bỏ phần lõi khi bắp đã được nấu chín mềm.
Hòa tan bột sắn dây với nước. Sau đó, rót từ từ vào nồi bắp. Đợi khoảng 2 phút cho đến khi nước sôi lại.Thêm đường vào. Đến khi đã vừa ăn tắt bếp.

Nên lưu ý khuấy điều theo 1 chiều khi rót vào. Cách nêm nếm đường sẽ khác nhau đối với khẩu vị của từng người.

Bạn có thể múc chè bắp dẻo ra chén ngay sau đó để có thể tận hưởng mùi vị ấm nồng hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh tùy theo sở thích.

Thêm nước cốt dừa trên mặt nếu thích nhé!

Hình thực hành món Chè bắp dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công