Nguyên liệu Trái cây Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cách nấu chè bắp

Chè là những món ăn khoái khẩu của chị em chúng ta, đặc biệt là chè bắp với vị ngọt thanh của bắp, vị thơm của lá dứa. Thay vì ăn ở ngoài không đảm bảo vệ sinh, thì chỉ cần làm theo công thức đơn giản dưới đây chúng ta sẽ có chè bắp ngọt dịu của đường phèn, nước cốt dừa nguyên chất béo thơm, ăn một chén chắc chắn sẽ không đã thèm.


  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm chè bắp đường phèn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp mỹ 2 Trái
    • Bột năng 5 Muỗng canh
    • Lá dứa 4
    • Đường phèn 4 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 400 ml

Cách làm chè bắp đường phèn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bắp Mỹ bạn tách lớp vỏ bên ngoài đi rồi đem sửa sạch với nước. Rồi bào mỏng bắp theo chiều dọc. Cho phần lõi bắp đã bào hết hạt vào nồi và đặt lên trên bếp luộc cùng với 20g lá dứa khoảng 20 phút cho nước ngọt thanh thì bạn vớt hết lõi bắp và lá dứa ra. Sau đó cho 4 muỗng canh đường phèn và bắp đã bào mỏng vào. Nêm thêm 1/4 muỗng cà phê muối cho chè thêm ngọt.
Pha 3 muỗng canh bột năng vào 100ml nước cho tan hoàn toàn rồi cho vào nồi bắp đang sôi. Khuấy đều tay cho chè sệt lại rồi tắt lửa.
Trộn đều 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước đổ vào 400ml nước cốt dừa. Dằn thêm chút muối cho nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy đều đến khi thấy sôi rồi tắt bếp.
Chè bắp dẻo ngọt ăn chung với nước cốt dừa thì còn gì bằng. Bạn có thể ăn nóng hoặc thêm đá vào đều ngon.
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Cách nấu chè bắp không cầu kì, thành phẩm rất ngon!
Làm sao để biết bắp còn non hay đã già hả bạn. Mình cũng mua về nấu mà quá trình mình nấu sao bắp nó không được sệt, rồi lại già bắp ăn nó không ngon tẹo nào. Bạn tư vấn giúp mình với nhé!

Đánh giá công thức này