Cách Làm Chè Bắp Hột Nhanh Gọn, Đơn Giản Nhất
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp hột

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sẵn có bắp ngoài vườn thay vì luộc, nấu canh, làm kem thì bạn có thể biến tấu theo cách nấu chè dưới đây nhé! Vừa đơn giản, dễ làm lại ngon không kém ngoài hàng. Thưởng thức chúng trong lúc trò chuyện bạn bè thật tuyệt vời.


Nguyên liệu làm chè bắp hột

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 4 Trái
    • Đường trắng 200 Gr
    • Đường phèn 1 Viên
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè bắp hột

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắp nếp rửa sạch với nước muối. Dùng dao cắt tách lấy hạt bắp nếp, bỏ cùi.
Cho bắp nếp vào nồi cùng 600ml nước, nấu sôi nhỏ lửa cho hạt bắp mềm.
Khi thấy hạt bắp nở, cho đường trắng, đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan hết là được.
Tắt bếp, múc chè ra chén, để hơi nguội và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè bắp hột

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công