Cách Làm Chè Bắp Khoai Lang Ngon Ngọt Không Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp khoai lang

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè bắp khoai lang nấu rất đơn giản, vẫn là cách nấu như các món chè cơ bản khác nhưng sẽ đem lại cho gia đình bạn một món tráng miệng hoàn toàn mới lạ. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rất rõ vị ngọt và giòn của hạt bắp, bở tơi mà ngọt bùi của khoai lang.


Nguyên liệu làm chè bắp khoai lang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp hột 150 Gr
    • Khoai lang 250 Gr
    • Bột sắn dây 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chè bắp khoai lang

Máy xay sinh tố

Cách làm chè bắp khoai lang

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông, ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Cho bắp hột vào máy xay nhuyễn.
Hòa bắp đã xay vào 300 ml nước lọc, đường trắng rồi bật bếp đun sôi. Sau đó, cho khoai lang vào nồi đun cùng bắp đến khi khoai chín mềm.
Bột sắn dây hòa tan vào nước rồi đổ vào nồi chè khuấy đều đến khi sôi lại thì tắt bếp.
Sau khi chè nguội, múc vào các chén nhỏ rồi đặt ngăn mát tủ lạnh, khi ăn có thể thêm chút thạch sương sáo tùy thích để món chè thêm phần hấp dẫn.

Hình thực hành món Chè bắp khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công