Cách Làm Chè Bắp Khoai Mì Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp khoai mì

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thời tiết lạnh nấu một nồi chè bắp với chút bột sắn và nước cốt dừa béo ngậy, ngọt ngào làm món ăn vặt giữa buổi thì thật quá tuyệt đấy các bạn.


Nguyên liệu làm chè bắp khoai mì

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 2 Trái
    • Khoai mì 200 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Bột sắn dây 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 200 Gr

Cách làm chè bắp khoai mì

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bắp lột bỏ vỏ, cắt lấy hạt rồi rửa sạch để ráo.
Khoai mì bỏ vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu. Đặt nồi với 500ml nước lên bếp cho cùi bắp vào đun. Sau đó lọc lấy phần nước cho lại vào nồi, cho khoai mì vào nấu. Khi khoai mì đã chín trút toàn bộ hạt bắp vào.
Khoảng 10 phút thì thêm đường vào. Bột sắn dây hoà chung với một ít nước lọc và đổ từ từ vào chè đến khi chè sánh thì tắt bếp.
Nước cốt dừa cho vào nồi đặt lên bếp nấu nhỏ lửa thêm 1/3 muỗng cà phê muối và đường sau 5 phút tắt bếp.
Khi ăn múc chè ra chén, chan nước cốt ăn nóng rất ngon.

Hình thực hành món Chè bắp khoai mì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công