Cách làm Chè bắp lá dứa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp lá dứa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vị ngọt thanh của bắp kết hợp với vị thơm bùi của khoai môn và dẻo dai của bột báng khiến cho món chè thêm phần hấp dẫn. Hương lá dứa thơm mát cũng làm tăng thêm hương vị cho món chè bắp này ngon hơn nhiều so với cách làm truyền thống đấy!


Nguyên liệu làm chè bắp lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 1 Trái
    • Khoai môn 1 Củ
    • Bột báng 50 Gr
    • Nước cốt lá dứa 100 ml
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Nước 2 Lít
    • Đường trắng 1000 Gr

Cách làm chè bắp lá dứa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bắp Mỹ bóc bỏ vỏ, cắt rời từng hạt. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Bột báng vo qua với nước. Cho vào nồi với nước đun đến khi bột báng chuyển trong thì tắt bếp rồi đậy nắp để yên. Đổ nước vào nồi, cho khoai môn và bắp vào đun cho tới khi khoai mềm thì thêm đường vào, tùy chỉnh sao cho vừa khẩu vị gia đình.
Sau đó bạn hòa bột năng vào nước cốt lá dứa rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Lúc này vớt bột báng ra và đổ sang nồi chè. Khuấy đều liên tục, tránh đáy nồi chè bị khét, đợi chè sôi lại là được.
Chè nguội, múc ra chén mời cả gia đình thưởng thức bạn nhé. Có thể cho vào tủ lạnh dùng mát sẽ ngon hơn. Cách làm chè bắp kiểu mới này đảm bảo ngon lạ ai cũng sẽ mê.

Hình thực hành món Chè bắp lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công