Cách làm Chè bắp mĩ cốm xanh
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp mĩ cốm xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè bắp với màu vàng bắt mắt trên nền cốm màu xanh non rất bắt mắt. Không chỉ hấp dẫn vì màu sắc đẹp, món chè này còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi bắp thơm lừng và hương cốm mới. Thêm cái vị béo ngậy của nước cốt dừa giúp món chè thêm ngon.


Nguyên liệu làm chè bắp mĩ cốm xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 2 Trái
    • Cốm 150 Gr
    • Lá dứa 1 Nhánh
    • Bột năng 80 Gr
    • Đường trắng 350 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml

Cách làm chè bắp mĩ cốm xanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bắp rửa sạch, dùng dao bào mỏng. Cho cùi bắp vào nồi nấu cùng 2.5 lít nước để chè có vị ngọt và mùi thơm của bắp. Nấu cùi bắp khoảng 30 phút là được. Lá dứa rửa sạch, bó lại cho gọn rồi cho vào nồi. Sau đó cho bắp đã bào mỏng vào.
Nấu lên cho bắp sôi và nhớ hớt bọt bạn nhé. Cho 250gr đường vào nồi. Nấu đến khi bắp hơi mềm thì cho cốm vào. Nấu sôi lên lại vài lần nữa cho cốm chín.
Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước. Cho bột năng vào chè. Cho từ từ từng chút bột năng, vừa cho vừa khuấy đều cho bột chín. Nấu sôi lại lần nữa đến khi bột chín và chuyển màu trong là được. Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 100gr đường và 1/2 muỗng cà phê muối, hòa tan cho đường tan hết. Nấu cho nước cốt sôi lên là hoàn thành.
Khi ăn nên để cho chè thật nguội. Lúc này chè sẽ dẻo ngon hơn. Chan nước cốt dừa lên trên nữa rồi thưởng thức thôi nào.

Hình thực hành món Chè bắp mĩ cốm xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!