Cách Nấu Chè Bắp Nếp Dẻo Bùi Ngọt Dịu Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp nếp

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đây là món chè bắp nếp nhà mình vẫn hay nấu. Chè thơm ngon, hấp dẫn, hạt bắp mềm, dẻo, ngọt ngọt ăn cực thích. Để nấu ra được nồi chè này không quá khó, chỉ với bắp nếp, bột sắn dây, đường phèn, dừa nạo là có thể thực hiện rồi!


Nguyên liệu làm chè bắp nếp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 300 Gr
    • Đường phèn 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột sắn dây 70 Gr
    • Dừa nạo 300 Gr

Cách làm chè bắp nếp

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắp nếp bóc vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt dọc theo chiều dài trái bắp tách lấy hạt, giữ lại cùi bắp.
Ngâm dừa nạo với 200ml nước ấm khoảng 20 phút. Vắt dừa nạo lấy nước cốt, bỏ bã.

Bạn có thể sử dụng sẵn nước cốt dừa bán tại các siêu thị.

Cho cùi bắp vào nồi cùng 400ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi 3 phút.
Tiếp theo, cho hạt bắp, đường phèn, nước cốt dừa vào, khuấy đều cho đường tan hết, hạt bắp mềm là được.
Hòa tan bột sắn dây với 1 chén nước, khuấy đều, cho vào nồi chè, nấu thêm 4 phút.
Tắt bếp, múc chè ra chén, để hơi nguội và mời cả nhà dùng thử nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Chè bắp nếp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công