Cách Nấu Chè Bắp Nếp Bột Báng Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp nếp bột báng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Món chè bắp rất dễ nấu. Nhanh mà ngon. Bạn thử nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm chè bắp nếp bột báng

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 2 Trái
    • Bột báng 50 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Lá dứa 1
Thêm 1 ít: Đường.

Cách làm chè bắp nếp bột báng

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Thực hiện

Dùng dao bào cắt hột bắp non thành lát nhỏ. Ngâm bột báng với nước lạnh.
Cho bắp vào nồi nấu với 700ml nước + lá dứa.
Khoảng 20 phút sau khi bắp đã mềm thì cho bột báng vào. Nấu cho bột báng nở thì cho đường vào. Cuối cùng cho hỗn hợp bột năng hoà với nước vào, chè sôi thì tắt bếp.
Múc chè bắp ra chén. Thích ăn lạnh thì bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi thưởng thức hoặc bỏ đá vào.

Hình thực hành món Chè bắp nếp bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công