Cách nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa với bột báng ngọt thơm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Chè bắp nước cốt dừa mát lành sẽ giúp bạn xua tan cảm giác khô nóng và lấy lại năng lượng vui tươi. Thêm vào đó có phần dai dai của bột báng ăn cực thích. Học cách nấu cùng Cooky nhé!


Nguyên liệu làm chè bắp nước cốt dừa

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 4 Trái
    • Bột báng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Đường trắng 200 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Bột sắn dây 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chè bắp nước cốt dừa

Rây

Cách làm chè bắp nước cốt dừa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bắp bóc bỏ vỏ, rửa sạch, luộc chín với 3 chén nước rồi vớt ra để nguội.
Tiếp đến, dùng dao cắt lấy phần hạt bắp. Hòa 3 muỗng canh bột sắn dây với 1 chén nước.
Nước luộc bắp lọc qua rây rồi đặt lại lên bếp, cho hạt bắp đã cắt, 200g đường trắng vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Sau đó, cho nước bột sắn dây vào, khuấy đều.
Luộc bột báng với 2 chén nước cho đến khi hạt trở nên gần trông suốt là được.
Múc chè ra chén và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè bắp nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!