Cách Làm Chè Bắp Sương Sáo Thơm Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bắp sương sáo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chè bắp sương sáo đem đến cảm giác tươi mát cho chị em phụ nữ và gia đình. Đây là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể rất hiệu quả nhé!


Nguyên liệu làm chè bắp sương sáo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp non 3 Trái
    • Sương sáo 15 Gr (Đen)
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột sắn dây 2 Muỗng canh
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Ống
    • Hạt é <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè bắp sương sáo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm sạch bắp non bằng cách bóc vỏ và rửa sạch, cắt mỏng vừa tầm. Ngâm hạt é vào nước cho nở.
Đun sôi 1/3 nồi nước đủ rồi cho bắp vào. Trong khi đun cần nên giữ nước trong bằng cách hớt bọt nếu có.

Canh nước qua mặt bắp khoảng 1.5 lóng tay. Nếu hớt bọt, thấy nước cạn thì châm thêm một ít nhé.

Nêm đường vào nồi, nếm lại cho vừa với khẩu vị. Hòa tan bột sắn dây với nước rồi cho vào nồi chè. Tiếp tục khuấy đều đến khi bột sắn đã thật sự chín mà không hề bị vón cục. Thêm vani vào cùng, khuấy đều.

Hoặc để tăng mùi vị cho món chè sau khi tắt bếp, bạn có thể thêm một ít dầu chuối.

Sương sáo đen mua về cắt miếng vừa ăn. Múc chè ra chén và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc có thể ăn liền bằng cách cho thêm đá.
Khi ăn đừng quên thêm sương sáo đen, hạt é vào nhé. Chén chè dễ làm nhưng kết quả mang đến lại rất hấp dẫn.

Cách dùng

Cho chè bắp ra chén, tiếp đến là sương sáo, hạt é thêm đá bào lên trên, khi ăn trộn đều lên.

Hình thực hành món Chè bắp sương sáo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công