Cách Làm Chè Bí Đậu Phộng Ngon Miệng Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bí đậu phộng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy làm thử món chè bí đậu phộng thơm ngon, dẻo ngọt của bí đỏ, bùi bùi của hạt đậu phộng để cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm chè bí đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Đậu phộng 150 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Bột sắn dây 50 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml

Dụng cụ thực hiện làm chè bí đậu phộng

Khuôn cắt

Cách làm chè bí đậu phộng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc, cho vào nồi, nấu chín. Khi bí đỏ chín mềm, lấy ra, nghiền nhuyễn.
Trộn bí đỏ với 100gr bột năng, 100gr đường trắng, 100ml nước cốt dừa trong tô. Dùng khuôn cắt, cắt hỗn hợp bí đỏ thành những bông hoa tùy thích.
Đậu phộng cho vào nồi nước, luộc chín đến khi hạt đậu phộng mềm.
Cuối cùng, cho bí đỏ, 50gr bột sắn dây, 100gr đường trắng vào cùng, nấu khoảng 10 phút.
Múc chè bí đậu phông ra chén, để hơi nguội và thưởng thức! Bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh, dùng mát.

Hình thực hành món Chè bí đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công