Cách Làm Chè Bí Đỏ Bột Báng Thơm Ngon Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bí đỏ bột báng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bí đỏ giàu protein và vitamin, khi nấu lên với đường, kem và cốt dừa cho vị béo ngậy, thơm ngon quyến rũ. Đây làm món ăn rất tốt cho sức khỏe và cả sắc đẹp nữa.


Nguyên liệu làm chè bí đỏ bột báng

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Kem sữa tươi 150 ml
    • Đường trắng 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột báng 100 Gr

Cách làm chè bí đỏ bột báng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đun bột báng với nửa lít nước cho đến khi hạt bột trong thì vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi để ráo.
Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho bí vào nồi cùng 2 chén nước, đun sôi rồi nhỏ lửa hầm cho bí nhừ. Dùng muỗng nghiền nhuyễn bí trong nồi.
Tiếp đến cho 200 ml nước cốt dừa, 150g kem sữa tươi, 150g đường trắng và 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi bí, đun sôi 3 phút thì cho trân châu vào, trộn đều rồi tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè bí đỏ bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công