Cách Làm Chè Bí Đỏ Đậu Phộng Hà Tĩnh Dẻo Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bí đỏ đậu phộng Hà Tĩnh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè bí đỏ đậu phộng deo dẻo, bùi bùi và mềm ngọt với chút nước cốt dừa béo ngậy rất đã thèm. Nếu ai thích ăn chè thì hãy trổ tài ngay món này để thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm chè bí đỏ đậu phộng hà tĩnh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 500 Gr
    • Đậu phộng 150 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Đường thốt nốt 200 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Bột năng 300 Gr
    • Vani 2 Ống
    • Bột sắn dây 2 Muỗng canh

Cách làm chè bí đỏ đậu phộng hà tĩnh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, cắt lát cho vào nồi hấp cùng đậu xanh. Bí đỏ hấp, để nguội, lấy muỗng trộn mịn và cho 100g đường thốt nốt, 300g bột năng, 1 ống vani. Nhào cho đều đến khi không dính tay là được.
Đậu xanh hấp chín, giã nhỏ và cho 50g đường vào trộn đều để làm nhân bí đỏ. Bột năng bí đỏ đã cho thêm đường, 1 ống vani và nhào cho mịn và không dính tay. Nắn và cho nhân đậu xanh vào giữa.
Cho đậu phộng vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra. Cho 1.5 lít nước vào đun cùng đậu phộng cho chín đậu thì cho phần đường còn lại vào. Sau khi nặn xong bí đỏ thì cho vào nồi đậu luộc giống hệt bánh trôi. Khi bánh nổi thì pha bột sắn dây ra chén với 2 muỗng canh nước đánh tan rồi vừa đổ vừa đảo cho khỏi vón cục. Tắt bếp, cho 1 ống vani vào nồi.
Ăn nóng cùng cốt dừa. Đáu phộng bùi, ngọt thanh và hay hay của bánh trôi bí đỏ!

Hình thực hành món Chè bí đỏ đậu phộng Hà Tĩnh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công