Cách làm chè bí đỏ đậu xanh
Nguyên liệu Quả Mục đích Ăn trưa

Cách làm chè bí đỏ đậu xanh

Chè bí đỏ đậu xanh là món chè vô cùng dân dã với các nguyên liệu dễ tìm và thân thuộc với hầu hết mọi người. Chén chè dịu ngọt có vị bùi bùi của bí đỏ, quyện lẫn đậu xanh và rong biển giòn giòn.
  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm chè bí đỏ đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 150 Gr
    • Bí đỏ 400 Gr
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gạo nếp <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Rong biển 10 Gr

Cách làm chè bí đỏ đậu xanh

chuẩn bị 20m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đỗ xanh qua đêm hoặc từ 4 đến 5 tiếng.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt dọc hoặc cắt răng cưa.
Rong biển rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi rong biển nở ra, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt ngắn, để lên rổ cho ráo nước.

Thực hiện

Đậu xanh sau khi ngâm, cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun đến khi hạt đỗ nở bung và mềm, để tiết kiệm thời gian có thể đun đậu xanh bằng nồi áp suất.
Gạo nếp đãi qua nhiều lần cho thật sạch, cho gạo vào nồi, thêm vào khoảng hai chén nước lọc, đun sôi, lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo không bị dính vào đáy nồi.
Đun đến khi hạt gạo nở mềm thì cho tiếp bí đỏ vào đun cùng, thêm vào khoảng năm muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ.
Đun bí đỏ chừng tầm 5 - 8 phút thì cho đậu xanh vào đun cùng, nêm đường tuỳ theo khẩu vị, đun lửa nhỏ để đỗ ngấm đường. Tiếp tục đun sôi đến khi bí đỏ và đậu xanh vừa ý.
Cho tiếp rong biển vào, dùng muôi khuấy đều, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, không nên đun lâu sẽ làm rong biển mất giòn.
Múc chè ra chén, dùng nóng hay lạnh đều ngon.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Chè thanh mát và giải nhiệt rất tốt.
mình đã làm theo của công thức Cooky, vị rất ngon và thích thú khi thưởng thức nó làm. cam on Cooky nha

Đánh giá công thức này