Cách làm chè bí đỏ mịn ngọt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bí đỏ mịn ngọt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè bí đỏ mịn ngọt là món chè có tác dụng bổ máu, thanh mát trong mùa hè. Chè xay mịn, vị ngọt dịu, dễ làm và dễ ăn. Rất thích hợp cho các bé nhà bạn.


Nguyên liệu làm chè bí đỏ mịn ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 700 Gr
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng 3 Muỗng canh

Cách làm chè bí đỏ mịn ngọt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ cho nhanh chín. Cho bí đỏ vào nồi, cho 5 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối vào chung. Đổ nước xấp xấp mặt bí. Đun trên bếp đến khi sôi. Đun nhỏ lửa 15 phút cho bí mềm. Vớt bí đỏ ra cho nguội bớt.
Bột năng cho ra chén, đổ thêm ít nước lạnh vào, quậy đều cho tan bột. Cho 300ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, đổ phần cái bí đỏ vào, xay cùng đến nhuyễn. Đổ hỗn hợp nhuyễn lại nồi có nước bí đỏ vừa ninh. Đun sôi lại. Đổ hỗn hợp bột năng vào, vừa đổ vừa quậy đều nồi chè, đun sôi lại, chè sánh lại.
Múc chè ra tô hoặc chén, rải thêm ít dừa nạo lên trên và thưởng thức. Món chè béo bùi, ngọt diu này nên dùng nóng sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Chè bí đỏ mịn ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công