Cách Làm Chè Bí Đỏ Nấu Bột Báng Lạ Miệng Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bí đỏ nấu bột báng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa hè đang đến rồi, nếu có sẵn 1 chén chè bí đỏ nấu bột báng để thưởng thức nhỉ? Quá tuyệt vời phải không nào. Vừa ngọt, vừa dai dai của bột báng rất đặc biệt.


Nguyên liệu làm chè bí đỏ nấu bột báng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Bột báng 100 Gr
    • Bột nếp 50 Gr
    • Đường trắng 110 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm chè bí đỏ nấu bột báng

Xửng hấp

Cách làm chè bí đỏ nấu bột báng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bột báng cho vào nồi nước sôi, luộc khoảng 5 phút. Sau đó, vớt bột báng ra tô nước lạnh.
Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc, cho vào xửng hấp, hấp chín. Vớt bí đỏ ra, thêm 50gr bột nếp vào, dùng muỗng nghiền nhuyễn.
Vo bí đỏ thành từng viên tròn, nhỏ, cho ra đĩa.
Đun sôi 500ml nước và 110gr đường trắng trong nồi, cho viên bí đỏ, bột báng vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10-15 phút.
Múc chè ra tô, để nguội là có thể thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đá viên vào dùng lạnh nếu thích nhé!

Hình thực hành món Chè bí đỏ nấu bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công