Cách Làm Chè Bí Đỏ Nấu Đậu Phộng Và Đậu Xanh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bí đỏ nấu đậu phộng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè bí đỏ đậu phộng là món ăn bổ dưỡng, rất dễ chế biến. Cùng vào bếp với Cooky thực hiện món chè thơm ngon, bùi bùi này nhé! Chắc chắn cả nhà không phải thất vọng đâu.


Nguyên liệu làm chè bí đỏ nấu đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 1 Ống
    • Nước cốt dừa 110 ml

Cách làm chè bí đỏ nấu đậu phộng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch. Đậu xanh không vỏ, gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Cho gạo nếp vào nồi cùng 700ml nước, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho đậu xanh không vỏ, bí đỏ, đậu phộng vào, nấu cùng đến khi hỗn hợp mềm, dẻo.
Nêm gia vị 250gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ống vani vào, khuấy đều cho đường tan.
Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào, nấu thêm 3 phút. Tắt bếp, múc chè ra chén và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè bí đỏ nấu đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công