Cách Làm Chè Bí Đỏ Nấu Đậu Xanh Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bí đỏ nấu đậu xanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bí đỏ bùi bùi hòa quyện cùng đậu xanh thơm mát, sự kết hợp thú vị này sẽ mang đến cho bạn 1 món chè thanh mát vào những ngày hè oi bức.


Nguyên liệu làm chè bí đỏ nấu đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Gạo nếp 15 Gr
    • Đường trắng 150 Gr

Cách làm chè bí đỏ nấu đậu xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khúc hình vuông nhỏ. Đậu xanh không vỏ, gạo nếp ngâm trong nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm cho mềm.
Tiếp theo, cho đậu xanh không vỏ, bí đỏ, gạo nếp vào nồi, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để bí đỏ mềm, đậu xanh nhừ.
Thêm 150gr đường trắng vào, khuấy đều cho đường tan hết, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, để nguội, múc chè ra ly là có thể mời cả nhà dùng thử rồi!

Hình thực hành món Chè bí đỏ nấu đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công