Cách làm Chè Bí Rợ Bột Báng nước cốt dừa, ngon cực đỉnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bí rợ bột báng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè bí đỏ bột báng ngọt dịu, hơi béo bùi và dai dai, mang đến cho bạn món chè ngon đúng nghĩa. Nếu bạn thích ăn ngọt, có thể áp dụng công thức này nhé!


Nguyên liệu làm chè bí rợ bột báng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 300 ml
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Bột báng 50 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè bí rợ bột báng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, đem hấp cho đến khi bí chín mềm rồi nghiền mịn.
Bột báng rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15-20 phút, rồi luộc cho đến khi bột báng trong thì bạn vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
Đun chảy 50g đường trắng với 300 ml sữa tươi rồi cho bột báng và nước cốt dừa vào.
Tiếp theo, cho bí đã nghiền vào nồi sữa, khuấy tan đều rồi tắt bếp.
Múc chè ra chén, trang trí đẹp mắt và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè bí rợ bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công