Cách Làm Chè Bi Trái Cây Mát Ngọt, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bi trái cây

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sự kết hợp của nhiều loại trái cây cùng với nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng, những viên chè bi mềm dẻo, tất cả tạo nên hương vị cho chè bi trái cây khiến bạn không thể cưỡng lại được.


Nguyên liệu làm chè bi trái cây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 100 Gr
    • Nước cốt dừa 90 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Dưa hấu 100 Gr
    • Thanh long 50
    • Dưa lưới 100 Gr
    • Kiwi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường phèn 400 Gr

Dụng cụ thực hiện làm chè bi trái cây

Muỗng múc kem

Cách làm chè bi trái cây

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 90ml nước cốt dừa, 50g đường vào nồi, đun cho đến khi đường tan là tắt bếp.
Bột nếp cho vào tô, sau đó đổ nước cốt dừa nóng vào từ từ, nhồi bột từ 5-7 phút là bột dẻo mịn.
Viên bột từng viên tròn như viên bi. Sau đó nấu 1 nồi nước sôi, cho từng viên bột vào luộc.
Khi bột chín nổi lên, luộc thêm 5-7 phút nữa thì vớt bột ra ngâm vào tô nước lạnh.
Đun 100g đường phèn với 400ml nước lọc. Khi nước sôi, đường tan thì tắt bếp để nguội. Vớt những viên bột bi cho vào nồi nước đường cùng với các viên bi trái cây.
Múc chè trái cây ra ly cùng vài viên đá lạnh, trang trí lá bạc hà là hoàn tất.

Hình thực hành món Chè bi trái cây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công