Hướng Dẫn 4 Cách Chế Biến Xúc Xích Việt Xông Khói
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Chế biến xúc xích Việt xông khói

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Xúc xích Việt xông khói được làm từ nguyên liệu tươi ngon, kết hợp giữa thịt và mỡ nên không quá khô, kết cấu giòn dai và mang mùi vị xông khói đặc trưng. Có nhiều món ngon từ xúc xích với nhiều cách chế biến khác nhau như chiên, hấp, lò vi sóng, lò nướng. Cooky sẽ mách bạn ngay cách chế biến xúc xích tuy đơn giản, những vẫn giữ được vị đặc trưng của xúc xích nhé!


Nguyên liệu làm chế biến xúc xích việt xông khói

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xúc xích 12 Cây (Xúc xích Việt xông khói Le Gourmet)
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm chế biến xúc xích việt xông khói

Thực hiện 10m

Thực hiện

Xúc xích Việt xông khói được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, kết hợp giữa thịt và mỡ nên không quá khô, kết cấu giòn dai và mang mùi vị xông khói đặc trưng thơm nức. Xúc xích Việt xông khói với nhiều cách chế biến xúc xích khác nhau, đơn giản, và tiện lợi vô cùng. Đầu tiên bạn khứa xúc xích thành những khứa xéo.
Chế biến xúc xích bằng chiên áp chảo. Thoa đều 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, đợi dầu nóng thì đặt từng cây xúc xích vào chiên từ 1 đến 2 phút cho chín vàng đều. Phương pháp chiên sẽ giúp xúc xích có màu vàng óng rất đẹp, những khứa cắt trên xúc xích nở vừa phải, tạo cảm giác đẹp mắt và sự ngon miệng.
Chế biến xúc xích bằng hấp cách thuỷ. Chuẩn bị nồi hấp, đợi nước sôi bạn cho xúc xích vào hấp từ 2 đến 3 phút. Phương pháp hấp làm xúc xích chín đều từ bên trong mà vẫn sự được sự ngon miệng và độ mọng nước của xúc xích.
Chế biến xúc xích bằng sử dụng lò vi sóng. Cho xúc xích vào lò quay trong khoảng 10 - 30 giây ở hiệu xuất 850 - 1000 watts. Phương pháp lò vi sóng cũng làm xúc xích chín từ bên trong, nhưng khác với hấp, quay trong lò vi sóng sẽ khiến xúc xích khô ráo hơn vì có thể sẽ bốc hơi mất một ít nước. Ưu điểm của phương pháp này là rất nhanh chóng và dễ dàng, không cần nhiều dụng cụ mà xúc xích vẫn chín ngon lành.
Chế biến xúc xích bằng sử dụng lò nướng. Cho xúc xích vào lò nướng 3 phút ở 250 độ C. Phương pháp nướng bằng lò sẽ giúp dậy mùi thơm của xúc xích, xúc xích chín đều và đẹp, khô ráo và tiện lợi. Hương vị của chiên và nướng cũng có sự tương đồng, nếu không thích ăn dầu mỡ thì bạn nên chọn cách nướng xúc xích bằng lò thay vì chiên.
Trên đây là 4 cách chế biến xúc xích Việt xông khói cơ bản và nhanh chóng mà ai cũng có thể áp dụng. Xúc xích có thể kết hợp với bánh mì hotdog, các loại salad, sốt mayonaise, mù tạt, tương ớt để tạo thành một bữa ăn sáng hoàn chỉnh hoặc làm món ăn vặt bất cứ lúc nào bạn thích. Tùy vào điều kiện gia đình và sự tiện lợi mà bạn lựa chọn cách chế biến xúc xích phù hợp nhé!

Hình thực hành món Chế biến xúc xích Việt xông khói

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công