Cách làm Chè Bơ nước cốt dừa, món tráng miệng ngon cực đỉnh
Mục đích Ăn vặt

Chè bơ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Một món tráng miệng vừa ngon, vừa lạ lại vừa dễ làm nè. Chè bơ mềm mịn, béo béo, ngọt nhẹ, vô cùng tinh tế. Bạn hãy thử làm món ăn mới lạ này đãi cả nhà ngày cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm chè bơ

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái bơ 1 Trái
    • Đường trắng 20 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Sữa đặc 5 Muỗng canh
    • Sữa tươi có đường 220 ml
    • Bột gelatine 3 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê

Cách làm chè bơ

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Bơ cắt đôi, bỏ hạt, nạo lấy phần thịt.
Bột gelatine cho vào chén nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút.

Thực hiện

Cho bơ, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 60ml sữa tươi, 2 muỗng canh sữa đặc, 50ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Cho 60ml sữa còn lại vào nồi nhỏ, đun ấm rồi cho gelatine đã ngâm vào. Khuấy đều cho đến khi bột gelatine tan hoàn toàn là được.
Cho sữa tươi ấm vào bơ, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp vào chén. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng.
Phần nước cốt: Pha 100ml sữa tươi với 3 muỗng canh sữa đặc.
Sau 5 tiếng, chè bơ đông lại thì đổ ra đĩa. Rưới phần nước cốt đã pha vào, ăn ngay khi còn lạnh rất ngon.

Có thể cho thêm hạt é, thạch trái cây giúp món ăn bắt mắt hơn.

Hình thực hành món Chè bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công