Cách Làm Chè Bơ Thanh Mát Ngon Miệng Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bơ thanh mát

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Thay vì làm sinh tố bơ hoặc bơ dầm sữa bạn hãy bỏ chút thời gian làm món chè bơ giải khát ngày hè nhé! Món chè bơ như viên ngọc xanh giữa lớp nước cốt dừa và sữa sánh mịn, chỉ nhìn thôi đã thấy mát mắt. Miếng bơ mịn, dẻo, thơm nhẹ. Khi ăn, dầm nhuyễn “miếng ngọc” xanh mướt đó với nước cốt dừa và đá bào. Chỉ cần đưa một miếng lên miệng bạn cũng sẽ cảm thấy cơn nóng bức trôi đi ngay tức thì.


Nguyên liệu làm chè bơ thanh mát

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái bơ 400 Gr
    • Sữa tươi có đường 180 ml
    • Sữa đặc 150 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Lá Gelatine 3

Cách làm chè bơ thanh mát

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bơ gọt bỏ vỏ, thái miếng bỏ vào máy xay sinh tố. Thêm sữa tươi vào, xay nhuyễn mịn.
Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm rồi vớt lá galatin ra để vào tô khác. Lấy 50ml nước sôi đổ vào tô đựng gelatin cho tan hết.
Cho bơ xay vào nồi đun lửa nhỏ. Khi phần bơ sôi lăn tăn, đổ phần nước galatin vào. Khuấy đều cho gelatin tan hết.
Đổ bơ ra từng khuôn nhỏ sẵn, đợi bơ nguội rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho bơ đông lại.
Cho nước 150ml cốt dừa, 150g sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho nước cốt dừa và sữa đặc quện vào nhau, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để nguội.
Khi ăn để chè bơ vào bát, rưới nước xốt cốt dừa lên khắp mặt miếng bơ. Ăn kèm đá bào.

Hình thực hành món Chè bơ thanh mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công