Cách Làm Chè Bobo Chacha Lạ Miệng, Ngon Bất Ngờ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bobo chacha

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chè bobo chacha là món chè nổi tiếng của Malaysia. Tuy món chè có nguyên liệu giản dị nhưng lại hấp dẫn vô cùng, nhìn là muốn thưởng thức ngay. Thử làm cho cả nhà thưởng thức món chè mới lạ này nhé. 


Nguyên liệu làm chè bobo chacha

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 1 Củ
    • Khoai lang 1 Củ
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Bột năng 150 Gr
    • Đường thốt nốt 2 Viên
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Lá dứa 5
    • Củ dền <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ

Cách làm chè bobo chacha

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai lang và khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Ngâm khoai vào tô nước có pha 3/4 muỗng cà phê muối để khoai không bị thâm.
Lá dứa xay nhỏ, củ dền ép lấy nước để làm trân châu.
Nấu sôi nước lá dứa. Cho nước lá dứa vào 60 gr bột năng, dùng tay nhào đến khi thấy bột dẻo mịn, không dính tay là đạt. Nước củ dền cũng nấu sôi, nhào với 60g bột năng theo cách tương tự. Viên bột thành những viên trân châu nhỏ vừa ăn.
Nấu sôi 500ml nước rồi cho trân châu vào luộc. Trân châu nổi lên thì vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.
Hòa nước cốt dừa với 200ml nước, 30gr bột năng còn lại, đường thốt nốt và 1/4 muỗng cà phê muối. Lá dứa rửa sạch, bó lại rồi cho vào nồi nước dừa nấu cùng cho thơm.
Cho khoai vào. Nấu khoảng 20 phút cho khoai mềm là được.
Múc chè bobo chacha ra ly hoặc chén, cho trân châu vào. Ăn nóng. Nếu thích ăn lạnh thì chờ chè nguội rồi cho ít đá.

Hình thực hành món Chè bobo chacha

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công