Cách làm Chè bobo chacha kiểu Malaysia
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bobo chacha kiểu Malaysia

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Chè bobo chacha là món ăn tráng miệng nổi tiếng của người Malaysia. Nếu muốn trải nghiệm món ăn này mà không phải ra ngoài hàng quán, bạn có thể tham khảo công thức sau để chế biến theo hương vị chuẩn Malaysia nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện để đãi cả nhà một món ăn vặt tuyệt vời nha!


Nguyên liệu làm chè bobo chacha kiểu malaysia

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 500 Gr
    • Khoai môn 400 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Nước sôi 75 ml
    • Màu thực phẩm 9 Giọt (Xanh lá, Đỏ, Xanh lục)
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Nước 700 ml
    • Lá dứa 8
    • Đường trắng 130 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè bobo chacha kiểu malaysia

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai lang và khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khối vuông khoảng 2cm. Cho bột năng vào một cái bát to, từ từ cho nước sôi vào (bạn nhớ là phải cho từng ít một để kiểm soát độ đặc/lỏng của bột nha), dùng đũa đảo đều.
Kế tiếp, bạn dùng tay nhào đến khi thấy bột dẻo mịn, không dính tay là đạt. Chia khối bột ra làm 3, chấm màu thực phẩm khác nhau vào khối bột (màu tùy thích nha), sau đó nhồi lại một lượt.

Nếu không thích dùng màu thực phẩm, bạn có thể xay các loại màu tự nhiên như: lá dứa, củ dền, lá cẩm... để tạo màu cho khối bột.

Khi đã có 3 khối bột với 3 màu trong tay, bạn rải một lớp bột áo xuống mặt phẳng sạch, lăn các khối bột ra thành thanh thuôn dài rồi cắt khúc nhỏ. Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi, thả bột vào luộc, khi bột nổi lên thì có nghĩa là đã chín, xả qua nước lạnh rồi để ráo.
Hòa nước cốt dừa với nước lạnh, muối, đường trong nồi, đun với lửa vừa. Lá dứa rửa sạch, bó lại rồi cho vào nồi nước cốt dừa nấu cùng cho thơm. Kế tiếp, bạn cho 2 loại khoai vào. Nấu khoảng 20 phút cho khoai mềm là được.
Múc chè bobo chacha ra tô, cho trân châu vào. Ăn nóng hay lạnh đều ngon cả. Nếu thích ăn lạnh, bạn chờ chè nguội rồi cho ít đá bào vào nha, lâu lâu đổi vị với món chè này sẽ rất tuyệt vời.

Hình thực hành món Chè bobo chacha kiểu Malaysia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công