Cách nấu Chè Bông Cau với bột sắn dây dẻo ngon, thơm lừng
Mục đích Ăn vặt

Chè bông cau

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chè bông cau mang hương vị thanh tao, nhẹ nhõm, mang đến cảm giác chay tịnh và thư thái đến lạ lùng. Vị ngọt ngon, mát lành của bột sắn quyện lấy vị đậu xanh bùi bùi, tạo nên một món chè tuy giản dị nhưng vẫn đầy quyến rũ.

Nguyên liệu làm chè bông cau

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Bột sắn dây 100 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Nước cốt dừa 1 Lon
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Ống

Cách làm chè bông cau

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong 3 tiếng cho mềm. Trộn đậu xanh với 3/4 muối rồi hấp chín.
Cho bột sắn dây vào tô, cho nước vào khuấy tan. Đun sôi 1 lít nước. Khi nước sôi cho 3/4 đường và 3/4 nước bột sắn dây vào, khuấy đều. Khi nước sôi trở lại thì cho đậu xanh và vani vào.
Nước cốt dừa cho vào nồi, thêm phần nước bột sắn dây, đường, muối còn lại, nấu sôi nhẹ thì tắt bếp.
Khi ăn chỉ việc múc chè ra chén, chế thêm ít nước cốt dừa. Dùng nóng.

Hình thực hành món Chè bông cau

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công