Cách Làm Chè Bột Báng Dâu Tây Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè bột báng dâu tây

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món chè này cực đơn giản, đảm bảo ai cũng có thể làm được luôn đó! Cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, mùi vị lại thơm ngon nữa chứ.


Nguyên liệu làm chè bột báng dâu tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng 100 Gr
    • Dâu tây 160 Gr
    • Sữa tươi 400 ml
    • Đường trắng 30 Gr

Cách làm chè bột báng dâu tây

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi.
Khi thấy lớp vỏ ngoài bột trắng và trong lại, nhìn rõ được nhân thì đun nhỏ lửa trong 10 phút rồi tắt bếp, vớt ra ngâm với nước lạnh cho các hạt rời nhau.
Hòa sữa tươi với đường rồi cho bột báng vào và đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Lấy bột báng ra tủ lạnh. Lúc này, những hạt bột báng đã được thấm sữa.
Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống và đài xanh, để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cho bột báng ra ly rồi thêm dâu tây lên trên là hoàn thành rồi. Thưởng thức thôi nào.

Hình thực hành món Chè bột báng dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công