Cách Làm Chè Bột Báng Đậu Xanh Ngọt Mát, Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bột báng đậu xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè bột báng đậu xanh có màu xanh mát mắt thích hợp ăn trong những ngày nóng nực. Món chè này ăn hoàn toàn không nóng như món chè trôi nước, và cũng không cần dùng chung với nước cốt dừa nhé!


Nguyên liệu làm chè bột báng đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Bột báng 200 Gr (Màu xanh)
    • Đường trắng 100 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Bột năng 3 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm chè bột báng đậu xanh

Xửng hấp

Cách làm chè bột báng đậu xanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Ngâm đậu xanh trước khoảng 3-4 tiếng, nếu không có thời gian thì ngâm đậu trong nước nóng trong vòng 1 tiếng. Cho vào xửng hấp với một chút muối cho tơi.
Bột báng ngâm nước khoảng 20 phút, cho đến khi sờ thấy nước đã được hút hết vào trong bột là được.
Dùng muỗng cà nhuyễn đậu xanh ra rồi vo viên tròn tròn, trộn bột năng vào bột báng rồi dùng muỗng múc dàn đều lên tay. Cho nhân đậu xanh vào chính giữa rồi nắm lại như cơm nắm là xong.
Để yên chừng 1 phút cho bột những cục bột khô lại. Cho đường vào với khoảng nửa lít nước nấu sôi, cho gừng đã đập dập vào đun chung.
Khi nước sôi thì cho từng cục bột báng vào nấu đến khi vỏ bột trong suốt là được.

Hình thực hành món Chè bột báng đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công