Cách Làm Chè Bột Báng Khoai Môn Ngon Miệng Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bột báng khoai môn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè bột báng khoai môn vừa dẻo, mềm lại mát lạnh, vô cùng thích hợp để thưởng thức ngày hè. Với cách làm cũng khá đơn giản, bạn hãy tự tay làm để chiêu đãi gia đình nhé!


Nguyên liệu làm chè bột báng khoai môn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 70 Gr
    • Khoai môn 120 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Bột báng 60 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Lá dứa 1
    • Dừa nạo 50 Gr

Cách làm chè bột báng khoai môn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc, hấp chín. Sau đó, vớt khoai môn ra, nghiền nhuyễn.
Tiếp theo, cho 70gr bột nếp vào, trộn cùng thành một hỗn hợp mềm, mịn.
Vo hỗn hợp khoai môn thành từng viên tròn, nhỏ, cho ra đĩa.
Đun sôi 500ml nước trong nồi, cho bột báng vào luộc qua 5 phút. Tắt bếp, để yên vài phút cho bột báng lắng xuống, tẻ nước trong nồi ra.
Trong 1 nồi khác, đun sôi 700ml nước, lá dứa và 100gr đường trắng.
Cho viên khoai môn, bột báng, 200ml nước cốt dừa vào, nấu khoảng 10 phút.
Tắt bếp, múc chè ra ly hoặc chén. Thêm dừa nạo lên trên là món chè bột báng khoai môn đã hoàn thành!

Hình thực hành món Chè bột báng khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công