Cách làm chè bột báng khoai sọ
Nguyên liệu Tinh bột Mục đích Ăn vặt

Cách làm chè bột báng khoai sọ

Chè bột báng khoai sọ sánh mịn, quyện với nước cốt dừa lại lấp ló từng hạt bột báng trong suốt cực hấp dẫn. Cuối tuần này, hãy làm thử để cả nhà thưởng thức nhé!
  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm chè bột báng khoai sọ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng 20 Gr
    • Khoai sọ 300 Gr
    • Nước cốt dừa 80 ml
    • Đường trắng 110 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách thực hiện chè bột báng khoai sọ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bột báng rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi. Tắt bếp, đậy nắp, đợi 5 phút thì bật lại bếp, đun sôi tiếp. Vớt bột báng ra, xả lại với nước.
Chè bột báng khoai sọ Chè bột báng khoai sọ
Khoai sọ rửa sạch, cho vào nồi, nấu chín. Vớt khoai sọ ra, bóc sạch vỏ, nghiền nhuyễn.
Chè bột báng khoai sọ Chè bột báng khoai sọ
Hòa tan nước cốt dừa, 110gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối trong nồi. Bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Chè bột báng khoai sọ
Cuối cùng, cho bột báng, khoai sọ vào nồi nước cốt dừa, đường trắng, nấu thêm 5 phút.
Chè bột báng khoai sọ Chè bột báng khoai sọ
Tắt bếp, để nguội, múc chè ra chén và thưởng thức nào!
Chè bột báng khoai sọ
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này