Cách Làm Chè Bột Báng Nấu Dừa Non Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bột báng nấu dừa non

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ly chè bột báng nấu dừa non thơm béo, ngọt nhẹ vô cùng hấp dẫn. Ngày mưa có chén chè nóng như thế này để ăn thì cảm giác dễ chịu lắm.


Nguyên liệu làm chè bột báng nấu dừa non

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng 100 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
    • Cùi dừa 50 Gr (Dừa non)
    • Bột sắn dây 2 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng canh

Cách làm chè bột báng nấu dừa non

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cùi dừa non bào mỏng.
Bột báng ngâm 15 phút trong nước
Đun nước sôi rồi cho bột báng vào, nấu nhỏ lửa và đảo đều để bột báng không dính nhau. Nấu đến khi thấy các hạt bột báng trong là được.
Cho 50gr đường vào nồi bột báng. Khuấy tan. Sau đó hoà tan 2 muỗng canh bột sắn dây với 1/3 chén nước, đổ từ từ vào nồi, vừa cho bột vừa khuấy đều.
Cho cùi dừa non vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho 50ml nước cốt dừa vào nồi nhỏ. Lấy 1 muỗng canh bột năng pha với 1/3 chén nước, cho vào nồi cùng với 20gr đường. Nấu cho đến khi nước cốt dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Cho chè bột báng nấu dừa non ra chén, rưới nước cốt dừa lên, ăn nóng. Nếu thích ăn lạnh thì để chè nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là dùng được.

Hình thực hành món Chè bột báng nấu dừa non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công