Cách làm chè bột báng xoài tươi
Mục đích Ăn vặt

Chè bột báng xoài tươi

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Chè bột báng thơm mát là món tráng miệng dễ làm luôn được người Malaysia yêu thích. Mùa hè thích hợp cho bạn chế biến món chè mới này cho cả gia đình thưởng thức đấy!

Nguyên liệu làm chè bột báng xoài tươi

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng 150 Gr
    • Lá dứa 1
    • Đường thốt nốt 200 Gr
    • Xoài chín 1 Trái
    • Nước cốt dừa 375 ml

Cách làm chè bột báng xoài tươi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bột báng rửa sạch rồi đặt trong nồi cùng với 3 lá dứa. Thêm 3 lít nước và đun sôi, khuấy liên tục trong 15 phút.
Tắt bếp, đậy vung lại và để sang một bên khoảng 5 phút. Vớt lá dứa ra và đổ bột báng ra rổ cho ráo nước. Rửa sạch bột báng dưới vòi nước lạnh rồi để ráo nước.
Dùng muỗng xúc bột báng ra các cốc, ly, chén hoặc khuôn hình con vật tùy ý bạn. Sau đó xếp chúng vào ngăn mát tủ lạnh.
Để làm siro đường, cho 200gr đường thốt nốt và 240ml nước vào đun sôi. Thêm lá dứa còn lại vào nếu thích. Sau đó giảm nhiệt, đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường sánh lại.
Để thưởng thức, nhẹ nhàng cho bột báng ra chén, rưới siro đường lên, rồi đến nước cốt dừa, thêm vài lát xoài cắt lát nữa nhé!

Hình thực hành món Chè bột báng xoài tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công