Cách nấu Chè Bột Lọc khoai lang nhân đậu phộng dẻo mềm
Mục đích Ăn vặt

Chè bột lọc

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Chén chè với 2 màu tím, trắng rất đẹp mắt. Cắn nhẹ 1 viên bột, bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai quyện lẫn với đậu phộng bùi bùi và thoang thoảng mùi thơm của gừng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm chè bột lọc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 1 Củ (Khoai lang tím)
    • Bột năng 200 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Đường trắng 80 Gr

Cách làm chè bột lọc

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đậu phộng cho vào nồi nước, luộc chín, vớt đậu ra chén, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài. Khoai lang gọt vỏ, cho vào nồi, luộc chín rồi nghiền nhuyễn.
Trộn khoai lang với 100gr bột năng, đổ 120ml nước sôi nóng vào, dùng tay nhồi thành một khối bột mềm, mịn.
Vo bột khoai lang thành những viên tròn, nhỏ, đặt 1 hạt đậu phộng vào giữa, vo tròn lại như hình.
Phần bột màu trắng: Trộn đều 60ml nước nóng với 100gr bột năng còn lại, nhào kỹ. Vo tròn thành những viên tròn, nhỏ. Đặt 1 hạt đậu phộng vào giữa bột, vo tròn lại.
Đun sôi nồi nước, cho những viên chè vào nồi, luộc chín đến khi nổi trong thì vớt ra, xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính vào nhau.
Gừng gọt vỏ, cắt sợi, cho vào nồi cùng 3 chén nước, đường trắng, nấu sôi. Khi nước sôi, cho những viên chè đã luộc chín vào, khuấy đều, nấu thêm 5 phút.
Múc chè ra chén. Không quá khó phải không nào? Nếu chưa làm thì nhanh tay vào bếp trổ tài thử nhé!

Hình thực hành món Chè bột lọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!