Cách Làm Chè Bột Lọc Bọc Đậu Phộng Ngon Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bột lọc bọc đậu phộng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chén chè bột lọc bọc đậu phộng nóng hổi, vị ngọt nhẹ, nước chè thơm mùi gừng. Hạt đậu thơm béo, bọc trong miếng bột dẻo dai. Đơn giản vậy thôi, nhưng cũng rất tinh tế.


Nguyên liệu làm chè bột lọc bọc đậu phộng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 100 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr (Rang sẵn)
    • Đường trắng 50 Gr
    • Gừng 1 Miếng

Cách làm chè bột lọc bọc đậu phộng

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cho bột năng vào tô. Nấu sôi khoảng 70ml nước. Cho nước sôi vào, dùng đũa trộn đều rồi dùng tay nhào cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn, không dính tay.

Lượng nước có thể thay đổi tuỳ vào bột.

Ngắt bột thành những viên tròn nhỏ, cán dẹt rồi cho hạt đậu phộng vào giữa, bọc lại.

Nếu dùng đậu phộng sống thì phải luộc chín đậu phộng trước.

Làm cho đến khi hết bột.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.
Cho 300ml nước vào nồi cùng với gừng và 50gr đường, nấu sôi.
Nước đường sôi thì bạn cho các viên bột vào, chờ cho đến khi bột nổi là bột đã chín.
Múc chè ra chén, dùng nóng.

Hình thực hành món Chè bột lọc bọc đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công