Cách Làm Chè Bột Lọc Bọc Hạt Đậu Phộng Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bột lọc bọc hạt đậu phộng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè bột lọc bọc hạt đậu phộng nóng hổi vừa thổi vừa ăn là hợp lý nhất. Nước chè trong, viên chè dai bọc hạt đậu phộng bùi thơm thật là hấp dẫn.


Nguyên liệu làm chè bột lọc bọc hạt đậu phộng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 200 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Gừng 1 Củ

Cách làm chè bột lọc bọc hạt đậu phộng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho bột năng ra khay và tạo hình trũng sâu ở giữa.
Cho nước sôi vào chỗ trũng của bột. Gom bột từ từ vào và nhồi nhẹ nhàng. Nếu bột còn dính tay thì có thể thêm một ít bột khô để nhồi thêm. Bột đến khi có độ dẻo và không dính tay là đạt.

Phần bột tiếp xúc với nước nóng sẽ chín và chúng ta tiếp tục lấy phần bột khô ở phần ngoài từ từ gom vào nhồi chung.

Ngắt từng viên bột bọc lấy hạt đậu phộng. làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.
Cho những viên bột vào nồi nước đang sôi để luộc bột. Khi những viên bột chín nổi lên thì vớt ra một âu có sẵn nước sôi để nguội.
Gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ.
Cho 300ml nước và 150g đường vào một nồi bắc lên bếp quậy tan. Cho gừng cắt sợi vào. Đến khi nước sôi thì cho tiếp những viên bột vào để sôi trở lại rồi tắt bếp, múc ra chén và thưởng thức.

Tuỳ theo sở thích nước nhiều hay ít bạn có thể gia giảm lượng đường theo khẩu vị.

Hình thực hành món Chè bột lọc bọc hạt đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công