Cách nấu Chè Bột Lọc Bọc Heo Quay độc đáo, lạ miệng
Mục đích Ăn trưa

Chè bột lọc bọc heo quay

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Là một món chè độc đáo của đất Cố đô, từng viên chè bột lọc dai kết hợp giữa vị mặn, béo của nhân thịt heo quay và ngọt của đường, thơm thơm mùi gừng, tạo nên một hương vị rất đặc biệt, ăn một lần sẽ rất khó quên.

Nguyên liệu làm chè bột lọc bọc heo quay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 400 Gr
    • Thịt heo quay 300 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè bột lọc bọc heo quay

Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Thịt heo quay cắt hạt lựu nhỏ. Gừng cạo vỏ, cắt sợi.
Bột năng đổ ra thau, thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đổ từ từ 1/4 chén nước sôi nóng già vào hỗn hợp bột năng, dùng muôi lớn trộn đều. Hỗn hợp bột lúc này rất nóng, dùng tay nhồi đều đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn, sờ không dính tay.

Thực hiện

Cho thịt heo quay vào nồi, thêm một ít gừng và 1 muỗng canh đường vào nồi, đặt nồi lên bếp đảo nhẹ tay, lửa nhỏ, đun khoảng từ 5-10 phút. Tắt bếp.
Ngắt bột thành từng viên nhỏ, ấn dẹp ra, cho từng miếng thịt heo quay vào giữa, vo tròn, dán kín mép. Làm cho hết phần nhân và bột.
Tiếp theo cho vào nồi nhỏ khoảng 2 chén nước lọc và ít gừng và 1/4 chén đường trắng vào nồi, đun sôi đến khi đường tan. Sau đó cho từng viên bột đã bọc thịt vào, đun sôi đến khi hỗn hợp bột chuyển trong, nổi lên bề mặt, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
Tắt bếp, múc chè bột lọc bọc heo quay ra chén, dùng nóng.

Hình thực hành món Chè bột lọc bọc heo quay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công