Cách Làm Chè Bột Lọc Nhân Cùi Dừa Dai Giòn Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè bột lọc nhân cùi dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Từng viên dừa được bao bên ngoài là lớp bột lọc ăn dẻo dẻo, nước nấu chè thơm mùi gừng. Cùng nấu chè bột lọc nhân cùi dừa cho cả nhà thưởng thức thôi nào!


Nguyên liệu làm chè bột lọc nhân cùi dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cùi dừa 300 Gr
    • Bột năng 200 Gr
    • Gừng 1 Miếng
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè bột lọc nhân cùi dừa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cùi dừa rửa sạch, cắt hạt lựu.
Bột năng đổ ra thau, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, đổ từ từ nước sôi vào, nên đổ từ từ vì mỗi loại bột, hút nước khác nhau. Dùng muỗng gỗ lớn trộn đều đến khi bột thành được một khối bột mịn, dẻo là được. Chia bột ra từng phần nhỏ, lấy nylon bọc lại để cho bột không bị khô.
Ngắt 1 cục bột nhỏ, ấn dẹp miếng bột ra, để dừa đã cắt hạt lựu vào. Gói kín và lăn tròn thành từng viên nhỏ.
Gừng đập dập, đun nóng gừng, đường và 50ml nước sôi, nêm nếm đường tùy theo khẩu vị.Thả từng viên bột lọc vào, đợi sôi và bột chín, tắt bếp.
Chè bột lọc ăn nóng ngon hơn ăn lạnh. Chén chè thơm mùi gừng. Ngon tuyệt nhỉ?

Hình thực hành món Chè bột lọc nhân cùi dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công