Nguyên liệu Trái cây Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cách nấu Chè chuối bột báng

Chè chuối là món ăn dân dã quen thuộc với rất nhiều người, vị béo nước cốt dừa, vị ngọt thơm của chuối chín vừa tới ăn cùng đậu phộng rang và dừa nạo sẽ khiến bạn không thể nào quên được.
  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm chè chuối bột báng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 500 Gr (chuối sứ chín)
    • Bột báng 60 Gr
    • Đường trắng 120 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột khoai 60 Gr (chuối sứ chín)
    • Nước cốt dừa 400 ml

Cách thực hiện chè chuối bột báng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ngâm 500gr chuối trong 700ml nước có 1/4 muỗng cà phê muối trong 5 phút.
Chè chuối bột báng Chè chuối bột báng Chè chuối bột báng
Ngâm 60gr bột khoai và 60gr bột báng trước 2 tiếng cho nở rồi nấu với 700ml nước. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 120gr đường trắng vào rồi thêm 400ml nước cốt dừa. Cuối cùng cho chuối cắt lát vào nấu 20 phút cho chuối thấm đều rồi tắt bếp.
Chè chuối bột báng Chè chuối bột báng Chè chuối bột báng
Vậy là đã hoàn thành xong nồi chè, rắc thêm đậu phộng rang và dừa nạo là hết ý. Chè chuối bột báng nước cốt dừa béo ngậy, chuối chín vừa tới ngọt thơm ăn cùng bột báng và bột khoai sẽ làm bạn ăn mãi không dừng.
Chè chuối bột báng Chè chuối bột báng Chè chuối bột báng Chè chuối bột báng
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này