Nguyên liệu Trái cây Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cách nấu Chè chuối bột báng

Chè chuối là món ăn dân dã quen thuộc với rất nhiều người, vị béo nước cốt dừa, vị ngọt thơm của chuối chín vừa tới ăn cùng đậu phộng rang và dừa nạo sẽ khiến bạn không thể nào quên được.


  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm chè chuối bột báng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 500 Gr (chuối sứ chín)
    • Bột báng 60 Gr
    • Đường trắng 120 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột khoai 60 Gr (chuối sứ chín)
    • Nước cốt dừa 400 ml

Cách làm chè chuối bột báng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ngâm 500gr chuối trong 700ml nước có 1/4 muỗng cà phê muối trong 5 phút.
Ngâm 60gr bột khoai và 60gr bột báng trước 2 tiếng cho nở rồi nấu với 700ml nước. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 120gr đường trắng vào rồi thêm 400ml nước cốt dừa. Cuối cùng cho chuối cắt lát vào nấu 20 phút cho chuối thấm đều rồi tắt bếp.
Vậy là đã hoàn thành xong nồi chè, rắc thêm đậu phộng rang và dừa nạo là hết ý. Chè chuối bột báng nước cốt dừa béo ngậy, chuối chín vừa tới ngọt thơm ăn cùng bột báng và bột khoai sẽ làm bạn ăn mãi không dừng.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Theo mình thì nấu chè này nên nấu loãng vì khi nguội bột báng còn có thể nở và nước cốt dừa có thể sẽ bị đặc lại, gây đặc chè. Nếu như không ăn liền thì món chè sẽ trở nên kém hấp dẫn hơn đấy.
món chè này ngon, ngọt vừa ăn không quá ngọt nhưng hình như bạn nấu bị đặc thì phải. Mình nấu theo công thức hơi đặc hay do mình để lửa lâu cũng không rõ. Tóm lại mùi vị oke chỉ hơi đặc.

Đánh giá công thức này