Cách làm Chè chuối caramel
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè chuối caramel

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu không thích chè chuối kiểu Việt nữa, bạn thử món chè chuối kiểu Âu này xem sao nhé. Chè chuối caramel ngon, có vị ngọt tự nhiên của chuối chín, vị thơm, béo ngậy của heavy cream, sữa tươi thật sự kích thích vị giác.


Nguyên liệu làm chè chuối caramel

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng đỏ trứng gà 5 Cái
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột bắp 30 Gr
    • Chuối 4 Trái
    • Sữa tươi không đường 500 ml
    • 80 Gr
    • Đường nâu 80 Gr
    • Heavy cream 80 ml

Cách làm chè chuối caramel

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trộn đều lòng đỏ trứng, bột bắp, sữa tươi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn có thể cho thêm trái vani hoặc 1 muỗng cà phê tinh hất vani vào. Đun nhẹ sữa với đường rồi cho hỗn hợp trứng ở trên vào trộn đều trên lửa vừa trong khoảng 3 phút.
Sau đó, cho 40gr bơ vào rồi tiếp tục trộn đều đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Đun nhỏ lửa đường nâu, 40gr bơ và một chút muối cho đến khi tan hết và sôi này.
Cho 2 trái chuối đã cắt lát vào đảo đều với caramel một lúc rồi lấy riêng phần chuối ra đĩa. Thêm heavy cream vào caramel rồi đun đến khi hỗn hợp đặc lại là được.
Ướp lạnh một chút rồi ăn cho mát nè. Rưới sốt lên trên rồi trộn đều để ăn nhá! Hy vọng cùng với công thức nấu chè chuối caramel cực đơn giản này, bạn sẽ nấu chè chuối thật ngon để ai cũng yêu thích món ăn do chính tay bạn nấu.

Hình thực hành món Chè chuối caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!